Đặt làm trang chủ| Lưu website này | Thanh công cụ | Gửi bài viết
MangSet
MÔI TRƯỜNG
ĐA DẠNG SINH HỌC
PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
VĂN HÓA-GIÁO DỤC
NGHIÊN CỨU-PHÁT TRIỂN
 TRA CỨU:
TRANG CHỦ > PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG > Nông nghiệp bền vững

Tín dụng ưu đãi để phát triển nông thôn

18-11-2008


Khoản tín dụng này sẽ cho các hộ gia đình và doanh nghiệp nông thôn vay với lãi suất thị trường dựa trên các tiêu chí như sở hữu cơ sở tài chính vững chắc, tuân thủ các quy định về môi trường...(Ảnh: Agro.gov.vn)
ThienNhien.Net – Ngày 14/11/2008, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tín dụng về việc Ngân hàng Thế giới sẽ cung cấp 200 triệu đô-la Mỹ tín dụng ưu đãi giúp tăng cường khả năng tiếp cận tài chính cho nông dân Việt Nam.

Khoản tín dụng do Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) - cơ quan của Nhóm Ngân hàng Thế giới chuyên trợ giúp tài chính các quốc gia có thu nhập thấp - cung cấp cho Dự án Tài chính Nông thôn III. IDA sẽ cung cấp 200 triệu USD (trong tổng số chi phí 230 triệu USD) cho dự án.

Mục tiêu dự án nhằm cung cấp các khoản vay để đầu tư vào tư liệu sản xuất và vốn lưu động cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (dưới 50 lao động), cung cấp tín dụng vi mô cho người dân nông thôn và hỗ trợ các tổ chức tài chính – tín dụng tham gia dự án cung cấp dịch vụ tốt hơn và đưa ra các sản phẩm tài chính mới cho khu vực nông thôn.

Ông Martin Rama, quyền Giám đốc Quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam cho biết: “Thiếu hụt nguồn vốn trung và dài hạn khiến các ngân hàng khó có khả năng cung cấp vốn dài hạn hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu về vốn đầu tư.”

Phần lớn khoản tín dụng này sẽ được Dự án sử dụng cho “Quỹ Phát triển Nông thôn” (175 triệu USD) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nông thôn đầu tư, và tăng cường khả năng tiếp cận tài chính vi mô của dân nghèo nông thôn thông qua “Quỹ Tài chính Vi mô” (10 triệu USD).

Khoản tín dụng sẽ được chuyển thông qua Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) để thực hiện chức năng giải ngân các quỹ nói trên cho các tổ chức tài chính khác.

Để có thêm thông tin về Dự án Tài chính Nông thôn III tại Việt Nam, vui lòng xem chi tiết tại đây

Theo WorldBank, 14/11/2008


Lưu lại bài này
Lưu bài: Mr. Wong Lưu bài: Linkarena Lưu bài: Folkd Lưu bài: Digg Lưu bài: Del.icio.us Lưu bài: Reddit Lưu bài: Simpy Lưu bài: StumbleUpon Lưu bài: Slashdot Lưu bài: Furl Lưu bài: Yahoo Lưu bài: Spurl Lưu bài: Google Lưu bài: Blinklist Lưu bài: Blogmarks Lưu bài: Technorati Lưu bài: Newsvine Lưu bài: Blinkbits Lưu bài: Ma.Gnolia Lưu bài: Smarking Lưu bài: Netvouz
Các bài cùng chủ đề
Tết trồng cây Tết trồng cây

ThienNhien.Net - Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây “Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích...

 
Xem bài theo ngày tháng
1 2009
ThThTh.ThThTh.Ch
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
 
 
Tên của bạn:
Địa chỉ email (chúng tôi sẽ không đăng email của bạn):
Tiêu đề:
Phản hồi của bạn về bài viết này (Lưu ý: hãy nhập các chữ và số hiển thị phía dưới vào ô trống trước khi nhấn nút GỬI)


 
 

TRA CỨU:
 
ThienNhien.Net: Giới thiệu | Liên hệ | Lời cảm ơn | Hướng dẫn | RSS

© Trung tâm Con người và Thiên nhiên | Giấy phép số 32/GP-BC, ngày 31/01/2007 | Tòa soạn: Số 3, 55/61 Trần Duy Hưng, Hà Nội | 04 3556-4001 | bbt@nature.org.vn 
Chịu trách nhiệm xuất bản: Trịnh Lê Nguyên | Trưởng ban biên tập: Đỗ Hải Linh | Ghi rõ nguồn "ThienNhien.Net" khi sử dụng thông tin từ website này.
Powered by: PHPCow.com